UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

ซื้อ – ขาย นักเตะพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เรื่องราวที่น่าสนใจในกีฬาฟุตบอล

การซื้อ - ขายตัวนักเตะ

การซื้อขายนักฟุตบอลอาชีพในระบบฟุตบอลสโมสร เป็นหนึ่งใน “เรื่องราว” ที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องของผลการแข่งขันในสนามของกีฬาฟุตบอล แฟนบอลของแต่ละทีมสโมสรที่ตัวเองรักทั่วโลกต่างจับจ้อง และมองตามเป็นสายตาเดียวกันว่าในแต่ละช่วงที่มีการเปิดตลาดซื้อ – ขาย นักเตะแข้งทองจะมีใครที่จะได้ย้ายไปร่วมทีมสังกัดกับสโมสรที่รักของตัวเองกันบ้าง การแข่งขันฟุตบอลเป็นธุรกิจที่มีมูลค่านับมหาศาล ดังนั้นนักฟุตบอลอาชีพที่มีฝีไม้ลายมือเก่งฉกาจหาตัวจับยากมูลค่าค่าตัวก็สูงตามไปด้วยเช่นกัน นักเตะแต่ละคนจะมีมูลค่าค่าตัวต่างหากเป็นของตนเองที่จะมีระดับประเมิณไว้ตามความสามารถ ซึ่งปัจจุบันได้มีการซื้อขายนักเตะกันเป็นเรื่องปกติทุกทวีป ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตลาดซื้อ – ขายนักเตะของแต่ละสโมสรก็มีช่วงเปิด2 ช่วงคือตลาดซื้อขายระยะยาว  17 พฤษภาคม – 9 สิงหาคม ในช่วงพักระหว่างฤดูกาลระยะสั้น 1 – 31 มกราคม เมื่อไหร่ที่เปิดตลาดซื้อขายนักเตะตัวดังๆเมื่อไหร่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นลีกที่คนไทยและทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุดที่จะรอดูว่าทีมสโมสรไหนบ้างที่เปลี่ยนตัวผู้เล่นหรือขายนักเตะที่คุณภาพไม่เหมาะกับทีมออกไปบ้าง

วิธีการซื้อ – ขายนักฟุตบอลอาชีพของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

หน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องกีฬาฟุตบอลทั้งหมดคือสมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะร่วมมือกันกับ พรีเมียร์ลีก ฝ่ายที่ทำการดูแลการแข่งขันฟุตบอลลีกอันดับ 1 ของประเทศจะเป็นฝ่ายกำหนดข้อตกลงในการซื้อ – ขาย นักฟุตบอลอาชีพมาร่วมทีมสโมสรฟุตบอลทั้ง 20 ทีม แนวทางที่จะนำมาใช้ในตลาดซื้อขายนักเตะของพรีเมียร์ลีกที่ใช้กันในตอนนี้คือ

  1. การเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลอาชีพจากประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป นักเตะคนนั้นต้องมีแต้ม GBE  ระบบการให้คะแนนนักเตะเพื่อผ่านเกณฑ์ในการเข้ามาทำงานในอังกฤษ ที่ดูจากการติดทีมชาติ สถิติการลงเล่นในทีมสโมสรเดิม และเคยผ่านการลงเล่นทีมสโมสรลีกสูงสุดของประเทศตัวเองหรือไม่
  2. ไม่สามารถเซ็นสัญญานักเตะที่มีสัญชาติในสหภาพยุโรปที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เนื่องจากเป็นข้อตกลงเฉพาะประเทศในกลุ่มสหภายุโรปนั่นเอง จำกัดไม่ให้ซื้อนักเตะที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปีเกิน 3 คนในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมที่เป็นการพักครึ่งของฤดูกาลแข่งขันและไม่ซื้อทั้ง 2 ช่วงที่เปิดตลาดได้ไม่เกิน 6 คนต่อฤดูกาลแข่งขันลีกฟุตบอลของแต่ละปี

ทีมไหนที่เงินหนา กระเป๋าหนักสตางค์เยอะก็มักจะไปกวาดซื้อนักเตะดังๆมาร่วมทีมสโมสรของตัวเองกันอย่างคึกคัก หลายคนที่มีชื่อเสียงอย่างซุปตาร์ดาวเด่นของทีมสโมสรชื่อดังๆในพรีเมียร์ลีกอังกฤษมีค่าตัวเป็นพันล้านบาท ไม่มีอาชีพไหนที่เสียเงินซื้อขายตัวกันระดับมหาศาลขนาดนี้ นักเตะก็ถือเป็นรพย์สินของสโมสรที่มีมูลค่าทุกอย่างอยู่ในตัวเองจึงไม่น่าแปลกกลับการุ่มเทของคนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลแล้วอย่างจะยึดเป็นอาชีพ

ส่องค่าตัวนักเตะแพง พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

3 นักเตะที่ค่าตัวแพงที่สุดในพรีเมียร์ลีก
  1. แจ็ค กรีลิช สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กองกลางทีมชาติอังกฤษที่ ย้ายมาร่วมทัพเรือใบสีฟ้าแมนฯซิตี้ด้วยค่าตัวถึง 100 ล้านปอนด์ถือว่าเป็นนักกีฬาที่ค่าตัวแพงที่สุดนประวัติศาตร์ของอังกฤษในตอนนี้ ก่อนย้ายมาทีมเรือใบสีฟ้าสังกัดทีมแอสตัน วิลลาด้วยทักษะในการครองบอล การเลี้ยงบอลผ่านกองหลังคู่แข่ง การจ่ายบอลสั้นๆที่ยอดเยี่ยมเลยเป็นผู้เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรุกที่ทางทีมแมนฯซิตี้มองแล้วว่ามีประโยชน์มากสำหรับทีมเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอนในแนวแดนกลางไปจนถึงเกมส์บุก
  2. โรเมลู ลูกากู สโมสรเชลซี “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลชีได้ทุ่มเงินซื้อตัวกลับมาจากอินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัว 97.5 ล้านปอนด์หลังจากที่เคยร่วมทีมกันมาก่อนหน้านี้ กองหน้าตัวหลักของเชลซีที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆจากรูปร่าง ฝีเท้าที่สุดยอด เคยพาทีมสโมสรที่เคยสังกัดเดิมเป็นแชมป์คว้าถ้วยมาหลายแห่งผลงานเข้าตาต้นสังกัดเดิมจึงได้โอกาสกลับมาร่วมทีมและกลายเป็นอาวุธหลักไปแล้วในตอนนี้
  3. จาดอน ซานโซ่ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีศาจแดงตกลงจ่ายค่าตัว 73 ล้านปอนด์ ให้กับสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีกา ลีกดังของเยอรมัน ปีศาจแดงขาดผู้เล่นตำแหน่งขาดปีกขวามานานมากแล้วก็ชอบใช้นักเตะตัวอื่นไปแทนตำแหน่งนี้ จะทำให้นักเตะที่ลงเล่นแทนได้มีโอกาสไปเล่นตำแหน่งที่ตัวเองถนัดและกุนซือผู้จัดการทีมก็จะมีตัวเลือกนักเตะเวลาเปลี่ยนเกมในสนามมากขึ้น

แฮร์รี่ เคน กับเรื่องแย่ๆการย้ายทีมสโมสร

แฮรี่ เคน

ดาวยิงกองหน้าของทอตแนม ฮอตสเปอร์ มี ข่าวการซื้อ – ขายตัวนักเตะ พรีเมียมร์ลีกอังกฤษ แฮร์รี่ เคน ที่กำลังกันในช่วงนี้ถูกบรรดาแฟนบอลของสเปอร์สโห่ไล่กลางสนาม แฟนบอลวิจารณ์ว่าแฮร์รี่ เคนไม่มีความเป็นมืออาชีพ หลังมีข่าวลือออกมาหนาหูว่าเขาต้องการย้ายทีมเพื่อโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตค้าแข้งของตัวเองซึ่งเขาก็อยู่กับทางสเปอร์สมาเป็น 10 ปี ผลงานกับทีมก็มีอยู่มากมายเป็นจำนวนไม่น้อยเมื่อโดนกระทำแบบนั้นก็เป็นเรื่องที่กระทบต่อเจ้าตัวพอสมควรเชียวล่ะ เป็นธรรมดาที่แฟนบอลอังกฤษจะแสดงพฤติกรรมแบบนี้นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขารักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจเป็นของประจำชาติและทุกคนก็โตมากับมันเห็นตั้งแต่เกิดลืมตา ส่วนทีมสโมสรที่มีการคาดว่าจะเข้ามาซื้อตัวแฮรี่ เคนไปร่วมทีมก็มีอยู่ในตอนนี้ก็ราวๆ 3 ทีมที่สนใจ อย่างเช่นแมนฯซิตี้ เชลซี และรายล่าสุดสาลิกาดง นิวคาสเซล เศรษฐีใหม่พรีเมียร์ลีกอังกฤษสนใจเข้ามาซื้อแฮร์รี่ เคน ก็รอช่วงเวลาตลาดซื้อ – ขายนักเตะของพรีเมียร์ลีกอังกฤษต้นเดือนมกราคมจะมีดีลเปิดตัวโยกย้ายใครกับทีมไหนบ้างเดี๋ยวก็คงจะได้รู้กันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี่แหละแน่นอน

Powered by Live Score & Live Score App