UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

เดวิด เบ็คแฮม นักเตะในตำนานปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ด ทำหน้าที่ พรีเซ็นเตอร์ฟุตบอลโลก 2022

เดวิด เบ็คแฮม อดีตซุปตาร์แมนยู รับพรีเซนเตอร์ ฟุตบอลโลก

เดวิด เบ็คแฮม ซุปเปอร์สตาร์แข้งทองของวงการกีฬาฟุตบอลในตำนาน อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษและนักเตะชื่อดังของ ทีมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีกอังกฤษ บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาเป็นตัวแทนฑูตประชาสัมพันธ์ทำหน้าที่โปรโมทการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าที่จะถึงนี้ นักเตะไอคอนนิคที่ทุกคนบนโลกที่รู้จักกีฬาฟุตบอลจะต้องเคยได้ยินชื่อของเดวิด เบ็คแฮมกันทุกคน ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางมิดฟิลล์จอมปั่นฟรีคิกของทีมชาติอังกฤษเจ้าของสถิติลงสนามให้ทีมชาติอังกฤษมาแล้ว 115 ครั้ง มากที่สุดเป็นอันดับ 2 และยิงประตูในนามทีมชาติอังกฤษมาแล้วทั้งสิ้น 300 ประตู แฟนบอลทั่วโลกมอบฉายาให้กับเบ็คแฮมว่า “เทพบุตรลูกหนัง” เพราะหน้าตาที่หล่อเหลา สุภาพบุรุษอังกฤษทุกกระเบียดนิ้วนั่นเอง หลังจากที่ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเลิกเล่นกีฬาฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ เดวิด เบ็คแฮมก็เบนเข็มมาทำงานด้านการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาแบรนด์สินค้า ผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ในแต่ละปีเบ็คแฮมมีรายได้จากส่วนนี้หลายร้อยล้านปอนด์ต่อปี และการเซ็นสัญญาทำหน้าที่เป็นตัวแทนสื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 ทำให้เวิดมีรายได้เพิ่มอีกอย่างน้อย 10 – 15 ล้านปอนด์ต่อปีไปอีกประมาณหลายปีเชียวล่ะ

กระแสต่อต้านการเซ็นสัญญา พรีเซ็นเตอร์ฟุตบอลโลก 2022 ของเดวิด เบ็คแฮม

เดวิิดกับเจ้าของสโมสรเปแอสเช

นับตั้งแต่ได้รับการคัดเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จากทางฟีฟ่า ประเทศกาตาร์ก็มีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการใช้แรงงานอย่างหนักและการละเมิดสิทธิมนุษยชนตลอดมา ด้วยการสังเวยแรงงานชาวอพยพข้ามชาติมากกว่า 6500 ชีวิตที่ต้องสังเวยไปกับการก่อสร้างสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกเพิ่มขึ้นอีก 6 แห่งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เกี่ยข้องกับฟุตบอลโลก เดวิด เบ็คแฮมเคยเป็นทูตสันทวไมตรีของทาง UN องค์กรสหประชาชาติมาก่อนจะมองไม่เห็นถึงปัญหาเรื่องนี้ที่คนทั้งโลกเห็นเชียวหรือ ไม่ก็อาจจะเป็นเพราะเรื่องเงินบังตาตัวเดวิดเองที่ยอมหลับหูรับตาข้อเสนอเรื่องนี้ แต่ทางโฆษกส่วนตัวของเดวิด เบ็คแฮมกล่าวว่า “ตัวเขาเองคิดว่ากีฬาฟุตบอลมีพลังอย่างมากที่จะเป็นสิ่งเชื่อมโยงทุกความแตกต่างเข้าด้วยกันได้อย่างดี และความมุ่งมั่นของทางเจ้าภาพที่จริงจังกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกให้เกิดขึ้นในโลกอาหรับเป็นครั้งแรก จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆอย่างมีนัยสำคัญแน่นอน”

เดวิดเป็นพรีเซนเตอร์หลายสินค้า

เดวิด เบ็คแฮมมีความสัมพันธ์อันดีกับทางนาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสรทีมฟุตบอล ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง เปแอสเช ในลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่สมัยที่ไปเป็นนักเตะในสังกัดของทีมตั้งแต่ปี 2013 การที่ตัวเขาเองจะมารับทำหน้าที่ “ทูต” ประชาสัมพพันธ์การแข่งขันฟุตบอลโลกของประเทศกาตาร์ก็ไม่น่าเป็นเรื่องแปลกถ้าดูจากระดับความสัมพันธ์และเงินค่าตอบแทนที่คุ้มกับเสียงค้านจากคนไม่เห็นด้วยได้เลยเชียวละ บรรดาเหล่าแบรนด์สินค้า ธุรกิจต่างๆที่เคยผ่านตัวเบ็คแฮมไปแล้วก็มีอยู่จำนวนมากอย่างเช่น Adidas ที่เคยจ่ายค่าจ้างให้เบ็คแฮมสูงถึง 115 ล้านปอนด์ Pepsi เครื่องดื่มชื่อดัง  ผู้ผลิตนาฬิกา Tudor แบรนด์หรูในตำนาน Emporio Armani แฟชั่นและน้ำหอม น่าจะมีการแถลงเปิดตัวพรีเซนเตอร์ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 อย่างเป็นทางการในเดือนหน้า ก็รอดูบทบาทของทางเดวิด เบ็คแฮมว่าจะเป็นคนนำเสนอฟุตบอลโลกครั้งนี้แก่สายตาคนทั้งโลกไปในทางใด

Powered by Live Score & Live Score App