UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

กีฬาฟุตบอลในประเทศอังกฤษ

กีฬาฟุตบอล ประเทศอังกฤษ England Football

ฟุตบอลในเกาะอังกฤษ

กีฬาฟุตบอล Soccer เริ่มต้นขึ้นที่เกาะอังกฤษ ที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป แค่ในเกาะอังกฤษและประเทศอังกฤษเพียงแห่งเดียวนี้มีการแข่งขันฟุตบอลอยู่เยอะแยะมากมาย ตั้งแต่ฟุตบอลระดับรากหญ้าท้องถิ่น ดิวิชั่น สโมสรฟุตบอลชั้นนำ พรีเมียร์ลีก ลีกอังกฤษ เรื่อยไปจนถึงทีมชาติอังกฤษ และยังมีนักกีฬาฟุตบอลชื่อดังทั้งในอดีตและปัจจุบัน ตลอดจนนักฟุตบอลมืออาชีพจากต่างประเทศที่เข้ามาค้าแข้งในแต่ละสโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศอังกฤษ นักฟุตบอลระดับตำนาน โค้ช ผู้ฝึกสอน หรือแฟนบอลที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลทั้งหลายในเกาะอังกฤษ ตลอดจนเรื่องราวสาระน่ารู้เกร็ดเล็กน้อย ประวัติศาสตร์ การลงทุนเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลในเกาะอังกฤษ มาร่วมกันติดตามเรื่องราวของกีฬาฟุตบอลที่เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษกันทุกๆวันสำหรับคนที่หลงไหลในเกมกีฬาลูกหนัง และมีทีมสโมสรที่เชียร์ประจำอยู่ในใจ จะเป็นเด็กหงส์แดง เด็กผีปีศาจแมนยู ปืนใหญ่อาร์เซนอล จิ้งจอกสยามเลสเตอร์ เรือใบสีฟ้าแมนฯซิตี้ และทีมสโมสรอื่นๆ ไปจนถึงชุดทีมชาติอังกฤษตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 17 – 21 ( U17 – U21) รวมทั้งฟุตบอลทีมชาย ฟุตบอลทีมหญิง และบรรดาดิวิชั่นลีกอื่นๆของประเทศ

ฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ
ทีมชาติอังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2020

มาทำความรู้จักความนิยมคร่าวๆเบื้องต้นกับฟุตบอลในเกาะอังกฤษ

ฟุตบอลในประเทศอังกฤษจะแบ่งเป็นฟุตบอลสโมสร (Football CLUB) ตามชั้นถ้วยรางวัลใหญ่ สูงสุดคือพรีเมียร์ลีก ลงไปจนถึงระดับรากหญ้าตามท้องถิ่นแต่ละเมืองซึ่งทั่วไประดับสเตปแต่ละเมืองที่ยิบย่อยมากมาย และ ฟุตบอลทีมชาติตั้งแต่ชุดเยาวชนไปจนถึงทีมชาติชุดใหญ่ ระดับชั้นทีมลีกฟุตบอลชั้นนำจะยึดแค่ 6 ลีกสูงสุดเท่านั้นได้แก่

ระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ
ระบบลีกฟุตบอลสโมสรในประเทศอังกฤษ
  1. พรีเมียร์ลีก Premier League ชื่อถ้วยรางวัลสุดยิ่งใหญ่ที่คนทั่วโลกรู้จัก การแข่งขันของบรรดาสโมสรฟุตบอลชั้นนำในอังกฤษที่ต้องการเป็นแชมป์ถ้วยนี้มากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งมาเมื่อปี 1992 ถือว่าเป็นลีกฟุตบอลที่สูงที่สุดของประเทศอังกฤษมีทีมสโมสรอยู่ทั้งหมด 20 ทีม
  2. อีเอฟแอลแชมเปียนชิป EFL Championship ลีกรองอันดับ 2 ของประเทศ มีทีมสโมสรฟุตบอลที่อยู่ในชั้นนี้ทั้งหมด 24 ทีม พอแข่งจบก็จะมีการขยับปรับตำแหน่งกันทุกครั้ง
  3. อีเอฟแอล ลีก วัน EFL League One ลีกฟุตบอลลำดับที่ 3 มีทีมสโมสรทั้งหมด 24 ทีม
  4. อีเอฟแอล ลีก ทู EFL League Two ลีกที่ 4 มีทีมประจำชั้น 24 ทีม
  5. เนชั่นแนล ลีก National League (สเตป 1) ลีกฟุตบอลกึ่งอาชีพลำดับที่ 5 ซ฿งอาจจะดูห่างไกลกับบรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีกแต่ทั้ง 23 ทีมที่อยู่ในชั้นลำดับนี้มีโอกาสที่จะพัฒนาไต่ชั้นขึ้นไปได้เรื่อยๆ
  6. เนชั่นแนล ลีก เหนือ และ ใต้ (สเตป 2) National League North และ National League South ลีกสุดท้ายของฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษที่แบ่งตามภูมิภาคของประเทศคือภาคเหนือมี 22 สโมสร และภาคใต้ 21 ทีม

ระบบลีกฟุตบอลของอังกฤษยังมีต่ำกว่านี้ลงไปอีกซึ่งสิ่งที่เข้ามาเกี่ยวข้องคือเรื่องของเม็ดเงินในธุรกิจกีฬาที่มีมูลค่ามหาศาล จากทั้งการขายสินค้าลิขสิทธิ์ พรีเซนเตอร์แบรนด์สินค้า ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ส่วนฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ “สิงโตคำราม” ก็เป็นทีมที่มีโอกาสเป็นแชมป์เมื่อลงแข่งขันเสมออย่างล่าสุดก็คือฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปหรือบอลยูโร เนชั่นลีก ยูโรป้า ยูฟ่ายูโรป้า ปีหน้าก็ไปต่อฟุตบอลโลกเรียกได้ว่าบอลอังกฤษมีให้ดูตลอดทั้งปี

บรรดานักฟุตบอลในตำนาน ผู้จัดการทีม นักฟุตบอลมืออาชีพที่รู้จักในประเทศอังกฤษ

เดวิด แบ็คแฮม  เควิน คีแกน ไมเคิล โอเวน สุดยอดนักฟุตบอลในตำนาน ปีเตอร์ เช็ก นายทวารมือกาวเบอร์หนึ่งตลอดกาล เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ชื่อเหล่านี้พูดขึ้นมาใครบ้างจะไม่รู้จัก บรรดานักกีฬาและผู้จัดการทีมสโมสรในตำนานของเกาะอังกฤษที่ทุกวันนี้ยังคงมีชีวิตอยู่จริงๆ ตลอดจนดาวรุ่งดวงใหม่ที่มีเกิดขึ้นอีกมากมายทั้งๆที่เป็นชาวอังกฤษดดยกำเนิด หรือรับเข้ามาฝึกฝนตั้งแต่เยาวชนตามแคมป์ของสโมสรฟุตบอล และชาวต่างชาติที่เข้ามาค้าแข่งเป็นนักเตะตามสโมสรฟุตบอลชื่อดังที่มีค่าตัวซื้อขายกันเป็นหลักพันล้านบาท เอาเป็นว่าทุกคนจะมีสิ่งที่ได้ศึกษา เรียนรู้ อีกมายมายเกี่ยวกับเกมกีฬาฟุตบอลที่เกิดขึ้นในเกาะอังกฤษทั้งหมดอย่างแน่นอนหากติดตามบล็อคอย่างต่อเนื่องไปตลอดทุกวัน

แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ
แฟนบอลทีมชาติอังกฤษในสนาม
Powered by Live Score & Live Score App