UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

สโมสรฟุตบอลอังกฤษ หายใจโล่ง รัฐบาลผ่อนปรนช่วง ฟีฟ่า เดย์

รัฐบาลอังกฤษลดวันกักตัวนักเตะทีมสโมสรฟุตบอล
นับว่าเป็นข่าวดีที่ถือว่าเป็นทางออกของปัญหาคาราคาซังนี้ได้อย่างดีที่สุด หลังจากที่ รัฐบาลคลายล็อคเรื่องโควิด19 ทีม สโมสรฟุตบอลชั้นนำ อังกฤษ ให้กักตัวนักเตะที่เดินทางกลับไปรับใช้ทีมชาติช่วงฟีฟ่า เดย์ เป็นเวลาแค่ 5 วันที่สโมสรของต้นสังกัดของตนเอง แทนการกักตัวที่โรงแรมตามที่ทางสาธารณสุขของประเทศอังกฤษเคยกำหนดไว้เป็นเวลา 10 วัน

ประกาศที่ออกมาใหม่ล่าสุดนี้ทำให้นักเตะคนสำคัญของแต่ละทีมสโมสรชั้นนำ ลีกฟุตบอลอังกฤษไม่ต้องกักตัวนานเสียเวลาแม้ว่าจะกลับจากประเทศเรดลิสต์ที่พรีเมียร์ลีกกำหนดไว้ก็ตาม มาตรการที่ว่ามาในครั้งนี้คือ นักเตะทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดสมีวัคซีนพาสปอร์ตเป็นตัวรับรอง กักตัวแบบบับเบิ้ล ในสโมสรของตนเองอย่างเคร่งครัด 5 วัน สามารถลงสนามและฝึกซ้อมได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น แต่นักเตะของทีมสโมสรใดที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก็จะต้องเข้ากฎเกณฑ์เดิมคือต้องกักตัว 10 วันตามสถานที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้แล้วเท่านั้น และต้องเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดประมาณ 2500 ปอนด์ ต้องตรวจหาเชื้อทุก 2 สัปดาห์ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในสถานที่กักตัวและพร้อมกับโดนสโมสรต้นสังกัดของตนเองลงโทษด้วยการปรับเงินหลังฝ่าฝืนคำสังไปเล่นในประเทศสีแดงที่กำหนดเอาไว้นัก

นักเตะลิเวอร์พูล ทีมชาติบราซิล
3 นักเตะลิเวอร์พูล-ทีมชาติบราซิล ที่จะกลับมาจากช่วงฟีฟ่า เดย์

ทั้งนักเตะจากพรีเมียร์ลีก และอีเอฟแอล ลีกฟุตบอลอันดันต้นของประเทศอังกฤษที่ได้รับข้อเสนอพิเศษตรงนี้ ทำให้หลายทีมสโมสรยอมที่จะปล่อยบรรดานักกีฬาของตนเองออกไปรับใช้ทีมชาติบ้านเกิดขอตนในช่วงฟีฟ่า เดย์ หรือช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลางสัปดาห์นี้มากขึ้น เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดงออกมาเรียกร้องกับทีมสโมสรฟุตบอล อังกฤษโรคโควิด -19 ให้มากที่สุด แต่ถึงจะได้รับการลดหย่อนวันกักตัวก็จริงอยู่ แต่ในระหว่างนั้นนักเตะก็ต้องปฎิบัติตัวอย่างเคร่งครัดในเรื่องของ Social distancing เช่นเดิม เป็นการรับผิดชอบต่อส่วนรวมแล้วก็จะไม่ต้องอดเล่นในนามทีมสโมสรต้นสังกัดของตนเองอีกด้วย

Powered by Live Score & Live Score App