UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ห่วงแข้งทีม สโมสรฟุตบอลอังกฤษ ช่วง “ฟีฟ่า เดย์”

เจอร์เก้น คล็อปป์
เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ห่วงนักเตะในทีมไปรับใช้ทีมชาติ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ผู้จัดการทีมฟุตบอลสโมสรลิเวอร์พูล “หงส์แดง” ให้สัมภาษณ์กับบรรดานักข่าวว่าตัวเขาเองไม่ห่วงลูกทีมนักกีฬาทั้งหลายของตัวเองที่จะออกไปรับใช้ทีมชาติของตนเองในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แต่ละโซนทวีป ช่วง ฟีฟ่า เดย์  กลางสัปดาน์นี้ ท่ามกลางวิกฤตเชื้อโรคโควิด 19 ที่ระบาดไม่ยอมหยุดอยู่ในปัจจุบัน

คล็อปป์ เรียกร้องให้ทีม สโมสรฟุตบอลอังกฤษ รับวัคซีนกันโควิด19 แต่ยังมีอีกหลายสโมสร รวมถึงนักเตะหลายคนที่ไม่ยอมทำตาม ก่อนเริ่มฤดูกาลล่าสุด 2021 – 2022 ทางพรีเมียร์ลีกได้มีการสุ่มตรวจเป็นจำนวน 3,000 คน ทั้งนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชทั้งหลาย ผลปรากฏว่ายังมีการติดเชื้ออยู่บ้างแต่ก็ถือว่าน้อยลงอย่างมาก และในช่วงสัปดาห์นี้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2564 บรรดานักกีฬาฟุตบอลของแต่ละสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีกจะต้องเดินทางกลับไปรับใช้บ้านเกิดของตนเองเกือบทุกที่ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ยังอยู่ในรอบคัดเลือกของแต่ละทวีป

แบนแข้งทีมฟุตบอลสโมสรถ้าไม่ฉีดวัคซีน

อย่างเช่นกับทีมสโมสรลิเวอร์พูลมีนักเตะที่ต้องกลับไปรับใช้บ้านเกิดประเทศตัวเองในช่วง “ฟีฟ่า เดย์” อยู่หลายคนอย่างเช่น โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ต้องลงสนามให้กับประเทศอียิปต์ กับ 3 นักเตะทีมชาติบราซิล อลิสสัน เบคเกอร์, ฟาบินโญ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ที่จะต้องไปรับใช้ทีมชาติบราซิลในช่วงฟีฟ่าเดย์ กลางสัปดาห์นี้ ทางการฟีฟ่าได้แจ้งให้ทางสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกได้รู้ว่าจะต้องปล่อยให้นักเตะกลับไปและจะต้องทำการกักตัวหลังจากที่กลับมาจากประเทศบ้านเกิดภูมิลำเนาของตนเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่อาจจะไม่ค่อยเป็นที่พอใจของแต่ละสโมสรมากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ทางประเทศบ้านเกิดต้นสังกัดก็จะส่งหนังสือมาประท้วงที่ฟีฟ่าไม่ให้ทางสโมสรส่งนักกีฬาลงสนามได้เป็นเวลา 5 วันเช่นเดิม มีกรณีแบบนี้ที่เคยเกิดขึ้นจริงๆมาแล้วกับทีมชาติบราซิลกับลิเวอร์พูลเองนี่แหละ นักเตะทั้ง 3 ของบราซิลก็โดนแบนไป 5 วันจริงๆตั้งแต่วันที่ 10 – 14 กันยายน อดช่วยทีมสโมสรของตนเองเจอกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ช่วงสัปดาห์นั้นนั่นเอง คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดเรื่องแบบนี้ซ้ำอีกแน่นอน เพราะมันส่งผลถึงอันดับในตารางคะแนนของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลปัจจุบันที่กำลังแข่งขันกันอย่างมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ

Powered by Live Score & Live Score App