UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

ปัญหาเงิน – โควิด 19 หายนะของดาร์บี้ เค้าน์ตี้ ลีก เดอะ แชมป์เปี้ยนส์ชิพอังกฤษ

พิษของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรงไปทั่วโลก ทุกคนต่างรับรู้ถึงมหาภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดของมวลมนุษยชาติที่ในปัจจุบันก็ยังไม่ลดความรุนแรงมากซักเท่าไหร่ ทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษต่างก็ได้รับผลไปเต็มๆไม่แตกต่างกันจนถึงขั้นอาจจะทำให้สโมสรที่ก่อตั้งมาต้องยุบปิดตัวเลยทีเดียว
football league england
ลีกฟุตบอลชั้นนำทั้ง 6 ในประเทศอังกฤษ

ปัญหาการเงิน – วิกฤติไวรัส หายนะฟุตบอลอังกฤษ!

ดาร์บี้ เค้าน์ตี้ ทีมบอลในถ้วย เดอะ แชมป์เปี้ยนส์ชิพอังกฤษ ถูกควอนทูม่าเข้าคุมกิจการ ที่ปรึกษาทางการเงินของอีเอฟแอลเข้าร่วมคุมทีมสโมสรดาร์บี้ เค้าน์ตี้ หลังประกาศล้มละลาย คือตัวอย่างล่าสุดของลีกฟุตบอลสโมรของประเทศนี้ที่ถูกผลร้ายของโควิด – 19 เล่นงานเข้าอย่างจัง บวกกับการบริหารที่ผิดพลาดของผู้นำที่ทำให้ปัญหาทางการเงินมันแย่ต่อเนื่องมายาวนานจดสุดที่จะเยื้อไว้ได้อีกต่อไป เหตุการณ์เริ่มจากรายได้ของโมสรลดลงมากถึงเดือนละ 20 ล้านปอนด์จนแทบจะไม่มีเงินจ่ายค่าตัวนักเตะ ตั้งแต่ช่วงการระบาดของโควิด -19 ที่ห้ามมีการแข่งขันนานหลายเดือน กฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ที่ทางสมาคมสโมสรฟุตบอลอังกฤษตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้แต่ละทีมใช้เงินเกินรายรับของตนเอง ลดความเลื่อมล้ำทางการเงินที่ไม่เท่ากันของแต่ละสโมสร หลายทีมแต่งบัญชีหลบตาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทีมดาร์บี้ก็แจ้งราคาประเมิณสนามไปถึง 80 ล้านปอนด์ทั้งที่จริงไม่น่าถึง 60 ล้านปอนด์ด้วยซ้ำ ข้อพิรุธน่าสงสัยของทีมก็มีออกมาเป็นระยะตั้งแต่ปลายซีซั่นที่แล้ว มีการห้ามสโมสรซื้อตัวเซ็นสัญญากับนักบอลใหม่ยกเว้นแค่นักบอลที่ไม่มีค่าตัวเท่านั้นที่เซ็นสัญญาได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางควอนทูม่าจะเข้ามาคุมกิจการร่วมทั้งหมดและเร่งหาทางออกให้กับสโมสรเร็วที่สุดแต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะมีใครที่เข้ามาซื้อสโมสรในช่วงวิกฤตเงินทองหายากเช่นทกวันนี้ ได้แต่หวังว่าคงไม่เหมือนหลายทีมที่มีทั้งแบบตกชั้นโดนลดขั้นทีมไปเล่นถ้วยรองๆ หรือหนักที่สุดคือขั้นปิดสโมสรยุบตัวกันไปเลยก็แล้วกัน

โควิดระบาดในอังกฤษ
โควิดระบาดในอังกฤษ

ที่อาจจะตามมาติดๆก็คงจะเป็นสโมสรวีแกนอาจจะเข้าอีหรอบเดียวกับแกะเขาเหล็กคือถังแตกไม่มีเงินติดหนี้อยู่ถึง 9.2 ล้านปอนด์เพิ่มจากปีที่แล้วอีก 105 ล้านปอนด์ หากยังไม่สามารถหาเงินมาเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับทีมไม่ได้อย่างแรกคือโดนตัด 12 แต้มเหมือนดาร์บี้ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้หรือปีหน้าก็ได้ ไม่ใช่แค่ดาร์บี้ เค้าน์ตี้ที่โดนพิษโควิด 19 เล่นงานเอาอย่างจัง หลายๆทีมสโมสรฟุตบอลอังกฤษก็อาการหนักน่วมพอกันส่อล้มกันระนาว เป็นเหตุการณ์ที่สั่นสะเทือนวงการฟุตบอลโลกอย่างมากที่คนทั้งโลกเชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดแล้ว

Powered by Live Score & Live Score App