UFAskyBlue

My Englang Football ข่าวสาร เรื่องราว ฟุตบอลทั้งหมดในเกาะอังกฤษ

กุนซือ “เดอะ คล็อป” วอนทุกทีมใน พรีเมียร์ลีก เร่งฉีดวัคซีนโควิด19 ให้ครบโดส

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมลิเวอร์พูล สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ในถ้วยพรีเมียร์ลีก การแข่งขันลีกอาชีพสูงสุดอันดับหนึ่ง  มหกรรมฟุตบอล อังกฤษ คนทั่วโลกรู้จักมากที่สุด ได้ออกมาเรียกร้องให้บรรดาทีมสโมสร นักกีฬาประจำแต่ละทีมรวมถึงทีมงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวมถึงเหล่าพนักงานและเจ้าหน้าที่ให้รีบเข้าไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ให้ครบตามจำนวน 2 โดสที่รัฐบาลกำหนดไว้เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อส่วนรวม

เจอเก้น คล็อปป์
เจอเก้น คล็อปป์รณรงค์การรับวัซีนกันโควิด 19

หลังจากที่มีการออกมาขอความร่วมมือจากทางรัฐบางอังกฤษในเรื่องของการรับวัคซีนกันโรคโควิด 19 แต่ก้ยังมีบางสโมสรที่ไม่ส่งนักกีฬาของตัวเองเข้ารับวัคซีนเพียงเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล เรื่องดังกล่าวขัดกับความรู้สึกของเจอเก้น คล็อปป์เป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่เขากล่าว่า “การที่เราถูกห้ามไม่ให้ดื่มเหล้า แล้วขับรถยนต์ ทั้งๆที่ตัวเราเองบกว่าเราขับได้แน่นอน เรื่องพวกนี้เราทุกคยยังยอมรับได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบกับบุคคลอื่นในสังคม เรื่องของการฉีดวัคซีนกันโควิด 19 ก็เช่นกัน หากุณเกิดติดเชื้อขึ้นมาแล้วเอาเชื้อไปแพร่ต่อยังครอบครัว คนรอบข้างของคุณ คุณจะรับผิดชอบตรงนี้อย่างไร”

บรรดานักเตะทีมสโมสรลิเวอร์พูลมากกว่าร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์ได้รับการเข้าฉีดวัคซีนโควิด 19 เป็นจำนวนครบล้ว 2 โดสและได้รับพาสปอร์ตโควิด 19 กันแล้วทุกคน ซึ่งไม่ได้เกิดจากการข่มขู่หรือบังคับจากทางสโมสรต้นสังกัด หรือตัวของเจอเก้น คล็อปป์ เลยแม้แต่นิดเดียว

นักเตะลิเวอร์พูล
นักเตะลิเวอร์พูลรับวัคซีนโควิด 19 ครบแล้ว

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ที่เราทุกคนรู้จักกันอยู่อย่างเช่นในทุกวันนี้ ฟุตบอลลีกอังกฤษทุกรับชั้น ทุกการแข่งขัน ทุกดิวิชั่น ต่างได้รับผลกระทบหนักถ้วนหน้า ไม่พ้นแม้แต่พรีเมียร์ลีก ลีกฟุตบอลดิวิชั่นอันดับหนึ่งของประเทศนี้ก็ตาม เริ่มจากการงดการแข่งขัน ยกเลิกให้คนเข้าชมในสนาม พากันล้มระเนระนาดไปหลายสโมสรทีมฟุตบอล ขาดสภาพคล่องทางการเงิน หนักสุดก็อาจจะถึงขั้นล้มละลายก็เป็นได้ อย่างเช่นเหตุการณ์ของทีมสโมสรแกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เค้าน์ตี้ ที่ตอนนี้ต้องเป็นแกะเขาหักเพราะโดนโควิด 19 เล่นงานเข้าอย่างจังก็ยังไงล่ะ

Powered by Live Score & Live Score App